logo

HỢP PHÁP HOÁ LÃNH SỰ

Hợp pháp hoá lãnh sự là gì?

Nhằm giúp Quý khách hàng hiểu rõ về Quy trình Hợp pháp hoá lãnh sự, chúng tôi xin hướng dẫn tóm lược như sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan/tổ chức có thẩm quyền trong hoặc ngoài nước cấp. Chúng tôi tạm gọi là Hợp pháp hoá 2 chiều: Mục đích sử dụng trong nước – Mục đích sử dụng ở nước ngoài.

Mục đích sử dụng trong nước:

Là các văn bản được cấp tại nước ngoài với mục đích gửi trình cho các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Quy trình hợp pháp hoá này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chúng tôi sẽ liên hệ Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh của quốc gia sở tại để chứng thực chữ ký và con dấu trên văn bản đã được cấp tại quốc gia đó.
  • Bước 2: Liên hệ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh để chứng thực chữ ký và con dấu của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán của quốc gia đó đặt tại Việt Nam.
  • Bước 3: Dịch thuật và công chứng bản dịch.

Sau khi công chứng bản dịch, Quý khách có thể gửi trình văn bản này đến các cơ quan có thẩm quyền để được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Mục đích sử dụng ở nước ngoài:

Là các văn bản được cấp trong nước với mục đích gửi trình cho các cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài. Quy trình hợp pháp hoá này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật văn bản cần gửi ra nước ngoài.
  • Bước 2: Liên hệ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh để chứng thực chữ ký và con dấu của cơ quan đã cấp bản gốc hoặc bản dịch (tuỳ theo yêu cầu của khách hàng chọn lựa chứng thực trên bản gốc hoặc bản dịch hoặc cả hai).
  • Bước 3: Liên hệ Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh của quốc gia, nơi mà văn bản này sẽ được gửi trình đến quốc gia đó để chứng thực con dấu và chữ ký của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi được Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán chứng thực chữ ký và con dấu, Quý khách có thể sử dụng văn bản này ở quốc gia đó một cách hợp pháp.

Quý khách có nhu cầu cần hợp pháp hoá lãnh sự văn bản được cấp ở nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại, vui lòng liên hệ với chúng tôi – qua quy trình nghiệp vụ thành thạo – chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trong thời gian nhanh nhất cho Quý khách!

Tuỳ thuộc vào quy định của mỗi quốc gia mà chúng tôi sẽ thông báo về lệ phí và thời hạn hoàn tất. Xin vui lòng gọi 0948 87 97 97 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ khác

Hotline
0948 879797

May I help you?

 May I help you?

galaxyportal2016@gmail.com

028 62 565758

Hỗ trợ
online

Nhà sáng lập galaxy portal

Nguyen Chau Pha, MBA

Bolton University

Quảng cáo phải

Nội quy

Dịch vụ

Video clip

KHOÁ HỌC BIÊN DỊCH 10 P/1TRANG KHOÁ HỌC BIÊN DỊCH 10 P/1TRANG
GIỚI THIỆU GALAXY PORTAL GIỚI THIỆU GALAXY PORTAL
KỸ THUẬT DỊCH 10 PHÚT 1 TRANG KỸ THUẬT DỊCH 10 PHÚT 1 TRANG

Facebook

Lượt truy cập

Đang Online : 02
Hôm nay : 05
Hôm qua : 052
Tuần này : 057
Tháng này : 0158
Toàn bộ : 151482
Tổng số biên phiên dịch viên

775